[ADAS] Chương trình tập huấn, diễn tập Phòng cháy chữa cháy

18/08/2022

Với mục đích đảm bảo an toàn PCCC tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh cũng như góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, sáng ngày 18/8/2022, Nhà trường đã phối hợp cùng các cán bộ PCCC và Công an Huyện Đông Anh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực hành, diễn tập chữa cháy thoát nạn cho toàn bộ Học sinh, Giáo viên và CBNV.

Trước khi vào diễn tập, cán bộ PCCC đã có thời gian tập huấn các kiến thức và kỹ năng PCCC, cách thoát nạn... cho học sinh.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt, nhân viên đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn di tản bằng cửa thoát hiểm, đưa người tới các địa điểm an toàn đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt… để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng CS PCCC đến trợ giúp.

Trong buổi diễn tập, toàn bộ Học sinh, Giáo viên và CBNV Nhà trường đều nghiêm túc tham gia. Qua đây, Học sinh đã hiểu thêm về quá trình và cách thực hiện PCCC khi gặp hỏa hoạn.

Tập huấn và diễn tập PCCC là hoạt động thường niên của Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh để cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong tình huống xảy ra hỏa hoạn, cách sơ cứu người bị nạn.