Thông tin tổng quan

Tiểu học Archimedes Academy – Ngôi trường kết tinh tâm huyết, khát vọng hơn 20 năm trong lĩnh vực giáo dục của Hệ thống Học Mãi, thừa hưởng và kế tục chất lượng, uy tín của trường THCS Archimedes Academy. Ngôi trường được thành lập nhằm mang đến những giá trị cốt lõi (tinh thần đoàn kết – hợp tác, trách nhiệm, tính trung thực, lòng tự trọng, tính sáng tạo, khát vọng vươn lên…) và tăng cường cơ hội, khả năng hội nhập quốc tế cho mỗi học sinh.

Đến với trường Tiểu học Archimedes Academy, các em được quan tâm, chăm sóc và giáo dục toàn diện, được bồi dưỡng phát triển tư duy Toán, tư duy ngôn ngữ, khả năng giao tiếp, kĩ năng làm việc; được phát triển các năng khiếu nghệ thuật, thể thao và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, môn Tiếng Anh được tăng cường để học sinh có thể sử dụng tiếng Anh tự nhiên như ngôn ngữ thứ hai, phục vụ học tập, lĩnh hội kho tàng kiến thức nhân loại, tham gia các cuộc thi và giao lưu quốc tế…

Archimedes School – Đánh giá học sinh một cách toàn diện, tin tưởng mỗi học sinh đều có điểm mạnh riêng và nhận nhiệm vụ hỗ trợ từng cá nhân phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển điều đó.

Archimedes School – Tạo dựng môi trường mang lại niềm vui trong học tập, nghiên cứu; cá nhân được tự do thảo luận và công khai theo đuổi đam mê. Với đường hướng chiến lược rõ ràng, tập thể giáo viên tận tâm và những sự khác biệt duy nhất chỉ dành cho học sinh Archimedes, chúng tôi tự hào được chia sẻ, hợp tác và đồng hành với các bậc cha mẹ trong hành trình tìm kiếm những gì tốt đẹp và phù hợp cho các con học sinh.

Archimedes School – Nơi đào tạo học sinh kiến thức, kĩ năng, ngoại ngữ và nhân cách tốt để trở thành những công dân toàn cầu, tự do và hiện đại. Nhà trường cam kết hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đổi mới giáo dục trong nước cũng như quốc tế nhằm nâng cao uy tín, chất lượng giáo dục thực sự và trên tất cả là góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho trẻ em Việt Nam.

I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

 • Theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Chương trình câu lạc bộ (02 – 10 tiết/môn/tuần) các môn Toán, Toán tiếng Anh, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Thể thao, Tin học, nghệ thuật.

II. SỰ KHÁC BIỆT TRONG TỪNG MÔN HỌC

Mô hình lớp học thông minh được áp dụng tại Archimedes School

Môn Toán: Tự hào là thế mạnh cho học sinh theo học tại trường. Các em được học chương trình chuẩn trong nước và tiếp cận với nền Toán học thế giới. Không đơn giản là giải một bài toán, học sinh còn nắm được phương pháp làm bài, hiểu được mối liên hệ giữa Toán học và cuộc sống cùng những ứng dụng thực tế sinh động. Không bất ngờ khi học sinh Archimedes đều say mê môn học đề cao tính tư duy này. Từ niềm yêu thích vẻ đẹp Toán học, các em có động lực và hình thành những kĩ năng quan trọng: Tìm tòi và khám phá; kiên nhẫn tích luỹ một cách khoa học; tự do tìm hiểu và giải quyết vấn đề bằng phương pháp độc đáo.

Môn Tiếng Việt: Học sinh có kiến thức thực tế và hiểu về các giá trị truyền thống – hiện đại. Biết sử dụng tiếng Việt phù hợp theo lứa tuổi. Được tạo nền tảng để phát triển tư duy ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và diễn đạt. Được học sáng tác các thể loại văn học như thơ, truyện ngắn, kịch…, được tham gia viết bài đăng trên các tạp chí, tập san của trường. Được truyền cảm hứng để viết những dòng tâm sự thể hiện tình cảm, tình yêu gia đình, trường lớp, thầy cô và bè bạn… Từ đó, nuôi dưỡng tình yêu tiếng mẹ đẻ, hình thành thói quen giữ gìn sự trong sáng, giàu đẹp của tiếng Việt và các giá trị văn hóa.

Môn Toán tiếng Anh: Môn học có sức hấp dẫn lớn với các bạn học sinh Tiểu học Archimedes School. Ngay từ khi bước vào lớp 1, các em được học Toán bằng ngôn ngữ thứ hai, tăng tính ứng dụng của tiếng Anh trong học tập. Trẻ được phát triển song song ngôn ngữ và tư duy, có nền tảng để tiếp cận sớm với Toán học thế giới và tăng cơ hội tham gia các cuộc thi giao lưu Toán quốc tế.

Tiếng Anh: Với mục tiêu sử dụng tiếng Anh tự nhiên như ngôn ngữ thứ hai; có chứng chỉ tiếng Anh khi kết thúc bậc Tiểu học, Tiếng Anh trở thành môn học đặc biệt hấp dẫn. Các em được hoà mình vào không gian ngôn ngữ, văn hóa và sáng tạo khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Có nền tảng ngữ pháp chuẩn dưới sự hỗ trợ của các thầy cô người Việt. Các lễ hội đầy sắc màu (Halloween, Noel, English Camp…) tại đây luôn được học sinh đón nhận hào hứng.

Khoa học vui: Trẻ được tìm hiểu nhiều kiến thức lí thú, bổ ích về thế giới xung quanh cùng các hiện tượng khoa học gần gũi trong đời sống; được quan sát hoặc hướng dẫn làm những thí nghiệm trực quan sinh động. Các bạn nhỏ luôn háo hức, ngạc nhiên và bị cuốn hút với môn học lí giải vô vàn câu hỏi Tại sao?. Từ đó hình thành tình yêu với khoa học, ham học hỏi và tìm hiểu về thế giới rộng lớn.

Mỹ thuật: Môn học này luôn được yêu thích, nhất là với học sinh nhỏ tuổi. Mỹ thuật giúp các em phát triển khả năng tưởng tượng, tư duy sáng tạo, thể hiện những cảm xúc chân thực trong từng nét vẽ hoặc tự tay làm sản phẩm bằng tất cả niềm yêu thương, trân trọng theo những cách riêng của mỗi cá nhân.

Âm nhạc: Môn học phát triển trí thông minh và cảm xúc sẽ mang lại cho các em sự rung cảm và thăng hoa trong tâm hồn. Các em được bồi dưỡng nhân cách toàn diện, sống nhân văn và có cơ hội đánh thức những năng lực tiềm tàng của bản thân.

Thể thao: Tưởng tượng bạn có cơ hội được thi đấu với các đội đương kim vô địch và bạn thực sự tự tin vì chiến thuật cũng như sự khéo léo của mình. Bạn làm được điều đó vì bạn được tập luyện một cách bài bản với huấn luyện viên. Bạn được học bóng đá, bóng bàn từ lớp 1; học bóng rổ, cầu lông từ lớp 2 và chính thức thi đấu từ lớp 4. Bạn được rèn thể lực vừa đủ để phát triển tốt nhất và chiến thắng.

III. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Chú trọng rèn kĩ năng cho học sinh nhằm tăng vốn hiểu biết thực tế và chủ động xử lí tốt tình huống thông qua các hoạt động:

 • Sự kiện kỉ niệm các ngày lễ lớn;
 • Sinh hoạt tập thể, tham quan dã ngoại;
 • Hoạt động xã hội, vì cộng đồng
 • Các chương trình giáo dục kĩ năng…

IV. CÁC KÌ THI, GIAO LƯU TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

1. Thi quốc tế

International Mathematics Contest (IMC)

 • Đơn vị tổ chức: IMC Union 
 • Thời gian, địa điểm thi: Tuần cuối tháng 7 tại Singapore.
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh.
 • Các nước tham gia: Singapore; Philippin; Indonesia; Hongkong; Malaysia; Taiwan; Thailand; South Korea; India; Iran; China; Myanmar; Vietnam...
 • Nguyên tắc: “Khoa học không có biên giới”, IMC Union liên kết tất cả các tổ chức từ khắp nơi trên thế giới với mong muốn phổ quát phong trào học Toán cho học sinh, tạo một sân chơi cho các bạn trẻ cũng như khơi gợi lòng đam mê Toán học cho các bạn học sinh phổ thông (8 tuổi đến 17 tuổi).
 • Đại diện Việt Nam: Archimedes School.

Malaysia International Mathematics Olympiad (MIMO)

 • Đơn vị tổ chức: MIMO Competition
 • Thời gian và địa điểm: Tuần cuối tháng 11 tại Malaysia.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh.
 • Các nước tham gia: Malaysia, China, Indonesia, South Korea, Hongkong, Singapore, Taiwan, Thailand, Vietnam.
 • Nguyên tắc: Tạo sân chơi cho các nhà Toán học, giáo viên và học sinh; vừa trao đổi, học hỏi kinh nghiệm vừa khơi gợi đam mê và khám phá tiềm năng Toán học của học sinh hai lứa tuổi 10 và 12.

Olympic Toán quốc tế Singapore & châu Á (SASMO)

Một trong những kỳ thi toán lớn nhất Châu Á với hơn 20.000 thí sinh tham dự năm 2016. SASMO được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Cambodia, Myanmar, Vietnam, Brunei, Hong Kong, China, Mongolia, Bulgaria, Kazakhtsan, United Kingdom and Uzbekistan…

2. Thi trong nước

 • TOEFL Primary, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học...
 • IKMC, IMAS...
 • Các cuộc giao lưu Nghệ thuật, Thể thao, Game show dành cho lứa tuổi Tiểu học

V. MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

 • Thân thiện và nhân văn; chú trọng xây dựng mối quan hệ thầy trò, bạn bè gần gũi, yêu thương; đoàn kết và giúp đỡ.
 • Cảnh quan sư phạm đẹp, hiện đại với khuôn viên trường rộng, thoáng mát, rợp bóng cây xanh.
 • Hệ thống phòng học được trang bị đồng bộ, ánh sáng và nhiệt độ phù hợp.
 • Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ và chuyên biệt.
 • Không gian tiếng Anh độc đáo, kích thích sáng tạo và khả năng giao tiếp tự nhiên của học sinh.
 • Các sân thể thao đáp ứng tối ưu nhu cầu học tập, vui chơi và các hoạt động ngoài trời.
 • Nhà ăn rộng, thoáng mát; bếp ăn một chiều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

VI. CHĂM SÓC HỌC SINH

 • Xe bus đưa đón.
 • Chăm sóc bán trú (ăn sáng – trưa – bữa xế, nghỉ trưa tại trường).
 • CLB ngoài giờ (Văn hoá, Thể thao, Mỹ thuật, Âm nhạc và Công nghệ).
 • Đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi (không thu phí).
 • Hỗ trợ học sinh chưa đạt yêu cầu về học văn hoá theo tiêu chí của nhà trường (không thu phí).

 

Tin học tập và ngoại khóa
(Humans of Archimedes)