Thông tin tổng quan

Trường Mầm non Trung Yên II là ngôi trường nằm trong hệ thống giáo dục Archimedes School, được thành lập vào năm 2013, bởi những nhà giáo đầy tâm huyết, tôn trọng và nâng niu trẻ.

Với kinh nghiệm làm việc trực tiếp ở những nước có nền giáo dục tiên tiến cũng như môi trường giáo dục quốc tế ở Việt Nam, chúng tôi quan niệm: “Trẻ khỏe mạnh, thành công khi trẻ được trang bị đầy đủ kĩ năng để thích nghi với mọi môi trường sống”. Trường Mầm non Trung Yên II mang đến môi trường để trẻ tự khám phá, trải nghiệm và nhận ra những bài học bổ ích; Tạo dựng, lưu giữ kí ức đẹp của tuổi thơ bằng cách làm bạn và truyền cảm hứng hằng ngày cho trẻ.

Chúng tôi quan niệm thành công của bất cứ phương pháp giáo dục nào trước hết thuộc về tính phù hợp với môi trường sống, với văn hóa và con người. Vì vậy, Trường Mầm non Trung Yên II chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục trên tinh thần chắt lọc phương pháp tiến bộ trên thế giới để áp dụng phù hợp, hài hòa với tính truyền thống của Việt Nam.

Trường Mầm non Trung Yên II tôn trọng và chăm sóc trẻ theo từng giai đoạn phát triển phù hợp lứa tuổi với những thiên hướng, lộ trình phát triển tài năng độc đáo. Trẻ được tạo điều kiện và khơi gợi cảm hứng phát triển toàn diện về các lĩnh vực: ngôn ngữ (tiếng Việt – tiếng Anh), tư duy, âm nhạc, hội họa, thể chất, xã hội, khoa học, nhân cách, kĩ năng mềm, kĩ năng học tập suốt đời… dựa trên các chỉ số phát triển quan trọng.

Quan điểm của chúng tôi là không có trẻ ngoan – hư, chỉ là trẻ đã điều chỉnh và chưa thể điều chỉnh được hành vi của mình mà nguyên nhân là do yếu tố bẩm sinh, môi trường hoặc do sự khủng hoảng của một giai đoạn phát triển. Chính vì vậy, những đứa trẻ tại trường luôn được theo dõi và giúp đỡ về mặt tâm lý.

Chúng tôi cũng hiểu rằng mỗi đứa trẻ thông minh ở các lĩnh vực khác nhau, vì vậy Nhà trường áp dụng các phương pháp thực hành để trẻ sử dụng các giác quan thu nạp kiến thức. Giáo viên không áp đặt mà tạo môi trường trẻ để trẻ tự trải nghiệm theo cách của mình, tự nhận ra và kết luận.

Tin học tập và ngoại khóa
(Humans of Archimedes)