GIỚI THIỆU DỊCH VỤ BÁN TRÚ

Bên cạnh công tác giảng dạy, hoạt động bán trú luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo cho học sinh có một sức khỏe thật tốt. Từ chất lượng bữa ăn đến giấc ngủ của các con đều được bộ phận bán trú chăm sóc tận tâm, chu đáo.

Cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động bán trú được trang bị đầy đủ, tiện nghi. Khu nhà ăn có không gian thoáng mát, sạch sẽ với các bồn rửa tay ở lối đi, bàn ăn được xếp ngay ngắn. Hàng ngày, khu nhà ăn luôn được dọn dẹp sạch sẽ, khử muỗi, côn trùng. Còn phòng ngủ được trang bị đầy đủ đệm, chăn, gối, quạt, điều hòa không khí. Khi xuống nhà ăn hay lên phòng ngủ, học sinh đều cảm thấy thoải mái và thích thú.

Chất lượng bữa ăn là mục tiêu hàng đầu của nhà bếp. Để có bữa ăn ngon, các đầu bếp rất chú trọng việc lên thực đơn. Hàng ngày, thực đơn được thay đổi linh hoạt, đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo cho hoạt động học tập và vui chơi của học sinh. Thực đơn gồm món chính và món tráng miệng. Món ăn chính chế biến từ thực phẩm tươi ngon như thịt, cá, tôm, rau... Món tráng miệng gồm có hoa quả, các món chè.

Với mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các con, bộ phận nhà bếp rất chú trọng khâu chọn và mua nguyên liệu. Thực phẩm được nhận vào chế biến phải tươi sống, rau tươi không được dập héo, củ quả về còn nguyên, không trầy xước; cá tôm phải tươi, thịt phải có đóng dấu kiểm định.

Chế biến cũng là một khâu không kém phần quan trọng cho một bữa ăn ở trường. Nhà bếp thực hiện theo một quy trình vòng tròn, từ sống đến chín. Rau phải được ngâm muối từ nửa tiếng đến một tiếng, thịt phải trần qua nước sôi trước khi chế biến; nước máy cũng được xử lý qua hệ thống lọc trước khi đưa vào sử dụng. Bát đĩa cho học sinh ăn cũng được rửa sạch, tráng nước sôi, sấy khô trước khi dùng. Học sinh trước khi ăn được rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn…

Mỗi bữa ăn của học sinh đều có sự xuất hiện của các thầy cô giáo trong trường. Sự quây quần của các thầy cô cùng các bạn đã tạo nên bầu không khí ấm cúng như bữa cơm trong gia đình. Các con đều ăn hết suất cơm của mình một cách ngon lành.

Hằng năm, theo định kỳ, bếp ăn của nhà trường được kiểm tra và đánh giá bởi Trung tâm y tế quận. Giáo viên và nhân viên bán trú được khám sức khỏe và đi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm theo định kỳ.

Ngoài lo bữa ăn, việc chăm sóc giấc ngủ cũng được đặc biệt quan tâm trong công tác bán trú của nhà trường. Sau bữa ăn trưa, các con tự giác đi ngủ. Nhờ giấc ngủ ngon, các con có đủ năng lượng bước vào tiết học mới buổi chiều.

Để các con có được giờ nghỉ trưa thoải mái và ý nghĩa, Ban giám hiệu đã có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận. Nhà trường thường xuyên bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ chăm sóc bán trú. Với lòng yêu trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy, các cô đã hiểu đặc điểm sở thích cũng như thói quen của các con. Từ đó, các cô luôn tìm những biện pháp hợp lí chia sẻ cho nhau để giúp các con ăn ngon, ngủ say.

Thế mạnh trong hoạt động bán trú của nhà trường là cơ sở vật chất tốt, có phòng ăn riêng, nơi ngủ sạch sẽ, riêng biệt. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của trường Archimedes so với các trường khác khiến các bậc phụ huynh lựa chọn. Bữa ăn ngon miệng, an toàn và giấc ngủ trưa đúng giờ đã giúp các con đảm bảo sức khỏe để học tập và vui chơi. Các bậc phụ huynh rất yên tâm, tin tưởng và phấn khởi khi gửi con tại trường.